Xe Ôm Thân Thiện Ra Đời

Xe ôm là phương tiện đi lại trong nội thành của nhiều người dân thành phố từ nhiều năm nay vì mức giá hợp lý, giao thông thuận lợi và thuận tiện cho việc đi lại trong phạm vi ngắn. Tuy nhiên, loại hình giao thông này còn nhiều bất cập như nạn chèo kéo, tranh giành khách, mức giá không đồng nhất, chưa có cách tính cụ thể khiến nhiều người dân còn e ngại trong việc đi lại bằng xe ôm. Khắc phục những hạn chế trên, xe ôm thân thiện ra đời với đội xe được trang bị hiện đại và đội ngũ lái xe năng động, lịch sự.

Đây là mô hình mới do Công ty CP dịch vụ vận tải thân thiện thành phố Đà Nẵng (822 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khai thác với số lượng ban đầu là 10 xe máy cùng loại. Đội ngũ lái xe đa phần là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố được trang bị đồng phục, mũ bảo hiểm, thẻ nhân viên làm việc theo ca và có phong cách phục vụ lịch sự, thân thiện. 

Về cơ chế tính cước, trên mỗi xe đều được trang bị đồng hồ tính cước tự động ở đầu xe, bảng niêm yết giá ở kính chắn gió và đuôi xe cùng với số điện thoại đường dây nóng để khách hàng phản ánh với công ty khi không hài lòng về chất lượng phục vụ. Đồng thời các thiết bị trên xe đều được kiểm định và dán tem theo quy chuẩn chất lượng, sử dụng mắt hồng ngoại gắn ở yên xe để tự động xác nhận và tính cước cho khách hàng. Các thiết bị định vị hệ thống bằng GPS và phần mềm quản lý phương tiện giúp kiểm soát hoạt động của phương tiện mọi lúc, mọi nơi đồng thời hướng dẫn lái xe đi theo quãng đường ngắn nhất. Điều này nhằm tạo sự yên tâm và thoải mái cho hành khách về giá cả cũng như chất lượng phục vụ.

Mức giá sẽ được tính chính xác theo số km lưu thông với giá cước được tính như sau: km đầu tiên: 6.000 đồng/km; km thứ 2 đến thứ 6: 6.000 đồng/km; km thứ 7 đến 12: 5.000 đồng/km và từ km thứ 13 trở đi là 4.000 đồng/km. Nếu sử dụng dịch vụ khứ hồi, lượt về hành khách sẽ được tính 50% giá cước. Mức giá này tương đối phù hợp với đa số người dân do mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với giá taxi. Đây cũng là phương tiện thích hợp với người lao động hay những người thường xuyên đi lại, đặc biệt là phù hợp với việc đưa đón học sinh trong điều kiện hiện nay.
Ngoài chuyên chở hành khách trong khu vực nội thành, xe ôm thân thiện còn trung chuyển khách cho các hãng xe du lịch từ nội thành ra bến, chuyển phát nhanh các loại giấy tờ, hàng hóa, quà tặng trong và ngoài thành phố từ 6h đến 20h hàng ngày qua số điện thoại 0511.2818888. Đặc biệt công ty còn cung ứng dịch vụ đưa đón học sinh với lái xe là các bạn sinh viên nhiệt tình, vui tính, lái xe cẩn thận, đúng giờ và luôn chấp hành luật giao thông; giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi giao phó công việc này cho công ty. Để tính cước, lái xe sẽ chạy thử quãng đường từ nhà học sinh đến trường và phụ huynh có thể thanh toán 1 tháng/lần vào đầu tháng căn cứ vào tiền cước nhân với số lần đưa đón trong tháng của công ty.
Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng mô hình này được nhiều người dân thành phố tìm đến bởi những ưu điểm vượt trội của nó về giá thành, chất lượng phục vụ và đáp ứng được yêu cầu đa dạng của người sử dụng, tạo sự yên tâm cho hành khách. Không những thế, mô hình này cũng đem đến cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên với mức lương từ 2,5- 3,5 triệu/tháng, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trang trải phần nào các chi phí trong sinh hoạt và học tập.

 

Từ cần tìm:

Bạn có để lại phản hồi, hoặc quay lại trang vừa tới.

3 Responses to “Xe Ôm Thân Thiện Ra Đời”

 1. vucuong nói:

  đây la môt mô hình tôt.toi thường đi công tác đà nẵng va phương tiên mà toii lưa chọn đó la xe ôm thân thiện vưa an toan gia phải chăng .nhan viên giao tiếp lịch sự nhiệt tình .

 2. Pôn Đinh nói:

  Lời cảm ơn gởi đến xe ôm thân thiện đã phục tốt cho tôi nói riêng và cộng đồng nói chung. Đây là một mô hình thân thiện, an toàn để mọi người đặt niềm tin khi lên xe, đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu, k mặc cả mất lòng hai bên như xe ôm thông thường.
  Một hôm tôi đi xe của anh gì đó nhỏ nhỏ
  khi đi anh ấy trò chuyện cùng anh ấy mà tôi kết cái câu “xe ôm thân thiện, có điều hòa thiên nhiên, ngắm cảnh thiên nhiên, thuận tiện đôi đường” nghe anh ấy nói mà mắc cười.
  Chúc xe ôm thân thiện ngày càng phát triển để phục tốt nhu cầu cho bà con, tks …

Để lại phản hồi